Chi tiết thông tin du lịch

Những món bánh ngon khó cưỡng gắn liền với địa danh ở miền Tây

Miền Tây không chỉ được biết đến là vùng đất nhiều cây thơm, trái ngọt mà còn có nhiều món ngon dân dã níu chân du khách. Hãy cùng Đất Việt Tour du lịch miền Tây và thưởng thức những món bánh ngon nức tiếng gắn với mỗi địa danh nơi đây

-Bánh pía Sóc Trăng

Nhắc tới các món bánh ở miền Tây chắc hẳn không ai không biết tới món bánh pía Sóc Trăng thơm ngon nức tiếng. Đây là loại bánh hình tròn dẹp, đẹp mắt và có hương vị thơm ngon rất đặc trưng, là đặc sản của vùng đất Sóc Trăng. 
 
 
Một chiếc bánh pía được làm từ nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ: Bột mì được cán mỏng để làm lớp vỏ bánh, nhân đậu xanh hoặc khoai môn hấp chín chà nhuyễn, xào với đường rồi trộn chung với chút sầu riêng tươi và lòng đỏ trứng muối tạo thành một chiếc bánh hoàn hảo.
 
Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm của bột, vị dẻo bùi của khoai môn và mùi sầu riêng thơm nức hòa cùng vị ngọt của đường và vị mặn của lòng đỏ trứng. Tất cả được phối trộn một cách hài hòa độc đáo. 
 
Du lịch miền Tây du khách đừng quên mua những chiếc bánh pía đặc sản Sóc Trăng về làm quà cho những người thân yêu của mình. 
 

-Bánh tráng Mỹ Lồng, Bến Tre

Bánh tráng Mỹ Lồng là một đặc sản nức tiếng của xứ dừa Bến Tre. Nguyên liệu làm bánh gồm bột gạo sỏi, nước cốt dừa, đường. Phần nhân trên của bánh được đổ với mè, gừng, sữa, lòng đỏ trứng gà, lạp xưởng, tôm khô,…phù hợp cho cả người ăn mặn và ăn chay.
 
Khác với những loại bánh tráng ở vùng khác, bánh tráng Mỹ Lồng cuốn hút với vẻ ngoài hấp dẫn bởi những miếng lạp xưởng, tôm khô và lớp trứng mỏng vàng rực và không bị nứt gãy khi đem phơi. Nướng trên bếp than lửa rực hồng sẽ cho những miếng bánh giòn tan, thơm mùi của nước cốt dừa hòa cùng với vị tôm, vị lạp xưởng vô cùng hấp dẫn.
 

-Bánh phồng Sơn Đốc, Bến Tre

Người dân miền Tây có câu “bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc” để nói về 2 đặc sản đặc trưng gắn liền với địa danh của vùng đất này. Bánh phồng Sơn Đốc thơm ngon với mùi nước cốt dừa béo ngậy cũng là đặc sản của xứ dừa Bến Tre. Thưởng thức miếng bánh phồng Sơn Đốc du khách sẽ cảm nhận được vị xốp của miếng bánh hòa cùng vị béo ngậy của dừa vô cùng hấp dẫn. Hiện nay, bánh phồng Sơn Đốc có thêm nhiều biến thể khác nhau như: Bánh hành, bánh mặn,... nhưng loại bánh phồng dừa ngọt vẫn nổi danh hơn cả.
 
 
Trước kia, bánh phồng Sơn Đốc chỉ xuất hiện trong dịp lễ, tết truyền thống của người Bến Tre. Qua thời gian, bánh phồng được nhiều người ưa chuộng và trở thành đặc sản truyền thống và có mặt ở khắp các địa danh nơi đây. Du lịch miền Tây bạn đừng quên mua loại bánh đặc sản này làm quà. 

-Bánh cống Sóc Trăng

Bánh cống  là loại bánh có hình dạng giống như một cái cống sâu, là đặc sản của của người Khmer ở Sóc Trăng.
 
Những chiếc bánh cống có màu vàng óng, giòn tan và chỉ nằm lọt trong lòng bàn tay. Trên mặt bánh có con tôm lớn, vàng ươm rất hấp dẫn. Thưởng thức những chiếc bánh cống giòn tan, đượm chút béo của mỡ, đậu xanh và thịt cùng với vị ngọt mát của rau cải xanh và những loại rau thơm khác như: Rau răm, xà lách, diếp cá chấm nước mắm chua ngọt sẽ làm say lòng cả những thực khách khó tính nhất.
 
 

-Bánh tét Trà Cuôn, Trà Vinh

Bánh tét Trà Cuôn là một trong hai loại bánh tét đặc biệt nổi tiếng ở miền Nam. Khác với bánh tét ở những địa phương khác, để có được đòn bánh tét Trà Cuôn chắc nịch, dẻo ngọt, để được lâu ngày người dân nơi đây đã phải làm rất nhiều công đoạn công phu.
Bánh được gói bằng nếp sáp thuần nhất không lẫn gạo tẻ hay nếp tạp khác, đãi sạch để ráo, trộn đều với nước cốt lá rau ngót để có màu xanh tự nhiên. Lá chuối khổ rộng, phơi nắng cho rám màu lau kĩ và xếp lại gọn gàng. Đậu xanh làm nhân bánh hạt to, tròn đều và đãi sạch vỏ, nấu chín, đánh mịn và pha thêm hương vị tạo mùi riêng. Thịt heo chọn sắt thỏi dài vuông vức tẩm ướp gia vị như: Hành lá, muối, đường,… Ngoài ra để hấp dẫn và thu hút khẩu vị thực khách, người gói còn cho thêm trứng muối.
 

-Bánh tráng sữa Bến Tre

Là một đặc sản của Bến Tre, món bánh tráng sữa được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng theo một tỉ lệ nhất định. Khi tráng bánh người ta trải một tấm khăn trên nồi có nước sôi bên trong. Cùng với kỹ thuật đổ bánh điêu luyện, động tác đổ bánh khéo léo, nhanh nhẹn và mè được rắc lên trên tạo ra những chiếc bánh hấp dẫn. Bánh chín người ta để lên nan tre mỏng và phơi nắng 3-5 ngày là dùng được.
 
Thưởng thức một chiếc bánh tráng sữa Bến Tre và cảm nhận vị bùi béo của nước cốt dừa kết hợp với độ mịn, mềm của bột gạo cùng bột sắn, cộng thêm mùi thơm của sầu riêng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn thực khách.
 
 

-Bánh xèo ốc gạo Cần Thơ

Từ món bánh xèo quen thuộc, người Cần Thơ đã chế biến ra món bánh xèo ốc gạo với hương vị đặc trưng, mang đậm dấu ấn ẩm thực nơi miền Tây sông nước. Món bánh xèo ốc gạo luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với du khách khi có dịp ghé qua xứ “gạo trắng, nước trong” này. 
 
Để làm bánh xèo ốc gạo người ta mang ốc gạo đi luộc chín với xả đập giập, lấy phần thịt ốc xào sơ qua cùng hành tây, nêm chút gia vị để thêm đậm đà.Vỏ bánh được dùng bằng bột gạo nguyên chất, thêm vào một quả trứng gà cùng một ít bột nghệ, gia vị như: Muối,đường, hành lá cắt nhuyễn, nước cốt dừa,...  
 
Công đoạn đổ bánh xèo cũng lắm công phu. Phải đổ sao cho chiếc bánh xèo phải giòn mà không  bị vỡ, hai mặt vàng ươm đều màu.
 
 
Bánh xèo ốc gạo cũng được ăn kèm rau xanh, xà lách, rau sống. Cuộn miếng bánh xèo cùng tôm, ốc gạo, giá sống, rau ranh cùng một ít bún chấm nước mắm tỏi ớt tạo thành món ăn cực cuốn hút. Dù chỉ một lần thưởng thức du khách cũng không thể quên được hương vị hấp dẫn của món ăn dân dã nơi làng quê miền Tây Nam Bộ trù phú này.
 
Vùng đất miền Tây trù phú còn nhiều món ngon hấp dẫn khác. Hãy cùng Đất Việt Tour du ngoạn khám phá cảnh đẹp và thưởng thức những món bánh hấp dẫn nhất của từng địa phương nơi đây để thêm yêu mảnh đất và con người nơi miệt vườn sông nước thi vị này.
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG , HỌC TẬP NGOẠI KHÓA HK II, NGÀY 01.03.2019
TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH THAM QUAN HỌC TẬP NHÀ MÁY AJINOMOTO -  BIỂN LONG HẢI , NGÀY 25/10/2017
TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH THAM QUAN HỌC  NHÀ MÁY BÁNH KẸO BIBICA - LONG HẢI , NGÀY 26/09/2017
ĐOÀN NUTIFOOD DU LỊCH TEAM BUILDING TẠI ĐẢO LÝ SƠN THÁNG 8/2017
ĐOÀN NUTIFOOD DU LỊCH TEAM BUILDING TẠI PHAN THIẾT THÁNG 7/2017
 CTY ÂM THANH ÁNH SÁNG TÂN HÙNG DŨNG , THAM QUAN PHAN THIẾT THÁNG 4 /21017
CĐCS - CTY TNHH SHEEN BRIDGE THAM QUAN PHAN THIẾT THÁNG 05/2017
TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH THAM QUAN ĐÀ LẠT , NGÀY 16 - 19/12/2016
TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH THAM QUAN ĐÀ LẠT THÁNG 11/2016
TRƯỜNG THCS TÂN TẠO - THAM QUAN NM NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA - KDL LONG HẢI , NGÀY 22/10/2016
TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN BÉ THAM QUAN HỌC TẬP TẠI CẦN GIỚ, NGÀY 23/10/2016
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG THAM QUAN NHÀ MÁY CÂN NHƠN HOÀ - VĂN MIẾU TRẤN BIÊN
TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT 2016 ,TỪ NGÀY 10 - 13/01/2015
TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH ,THAM QUAN NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT 2015
TRƯỜNG THCS TÂN TẠO A ,THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI BẢO TÀNG BẾN NHÀ RỒNG - THẢO CÂM VIÊN
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
  • DU LỊCH NƯỚC NGOÀI:
  • Mr.Hoàng 0918.415.322
  • Mr.Châu 0919.392.129
  • DU LỊCH TRONG NƯỚC
  • Mr.Định 0909.345.077
  • Ms.Nga 0938.795.286
  • VÉ MÁY BAY :
  • Mr.Thịnh 0918.237.637
  • Ms.Thanh 0919.933.183
  • Ms.Ngâu 0909.935.183